Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Phóng sự ảnh

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên Website?
Văn bản
tin tức
khác

Tin trong tỉnh

Gửi Email In trang Lưu
Chi cục Quản lý thị trường thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm

04/03/2015 16:33

Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là hoạt động được Chi cục Quản lý thị trường chú trọng thực hiện...


CôngCông tác vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là hoạt động được Chi cục Quản lý thị trường chú trọng thực hiện. Bởi đây là một lĩnh vực ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng và kinh tế địa phương.

CôngNăm 2014, Chi cục Quản lý thị trường đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các đội Quản lý thị trường thường xuyên phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra chặt chẽ việc buôn bán, giết mổ, vận chuyển gia súc, gia cầm, sản phẩm gia cầm, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, khu du lịch. Cùng với các ngành khác triển khai các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

CôngCông tác tuyên truyền cũng được quan tâm. Bằng nhiều hình thức khác nhau, lực lượng Quản lý thị trường đã đẩy mạnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến quán triệt nội dung Luật An toàn thực phẩm và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến các hoạt động kinh doanh thực phẩm, quy định kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là các quy định về thú y, giết mổ, lưu thông tiêu thụ gia súc, gia cầm phòng, chống ô nhiễm thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc và bệnh lây qua thực phẩm, điểu kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống…

CôngNăm 2014, Chi cục Quản lý thị trường đã kiểm tra và xử lý 285 vụ vi phạm hành chính, tổng số tiền nộp Kho bạc Nhà nước gần 450 triệu đồng, trị giá hàng tiêu hủy gần 70 triệu đồng. Trong đó, số hàng tiêu hủy gồm: 95kg gia cầm, 9.590 quả trứng gia cầm, 312 con vịt giống, 1.500kg mỡ nước, ngoài ra còn có bánh kẹo, mì tôm, gia vị nước mắm, sữa hộp…

CôngNăm 2015, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán, Chi cục Quản lý thị trường tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm đến người tiêu dùng, nhà sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt đối với người tiêu dùng tại địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số. Đẩy mạnh công tác quản lý địa bàn, nắm chắc đối tượng sản xuất, kinh doanh, dự báo tình hình thị trường, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động sản xuất kinh doanh thực phẩm. Tập trng kiểm tra, kiểm soát xử lý các hành vi vi phạm trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm, chú trọng các mặt hàng thực phẩm tươi sống, chế biến, rau củ, quả, gia súc, gia cầm và các sản phẩm gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc. Chủ động phối hợp với các ngành chức năng như Y tế, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm, Công an, chính quyền địa phương các cấp trong công tác kiểm tra, kiểm soát việc đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Huyền Trang (Chi cục Quản lý thị trường)

Tin khác

Hội nghị tổng kết công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng năm 2014 (04/03/2015 11:16)

xem tiếp