Chủ nhật, Ngày 24 Tháng 10 Năm 2021

Phóng sự ảnh

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên Website?
Văn bản
tin tức
khác

CÔNG TÁC PCTN

Gửi Email In trang Lưu
Đồng chí Phan Đình Trạc kiểm tra việc xử lý sai phạm tại Khánh Hoà

10/05/2021 15:34

- Đồng chí yêu cầu Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương thực hiện các kiến nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và của Thanh tra Chính phủ.

Ảnh: Đình Lâm/https://baokhanhhoa.vn

 Ngày 8/5, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện kết luận của Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng về xử lý các vụ việc sai phạm tại tỉnh Khánh Hòa.

Tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Ban Nội chính Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bộ Công an, Viện kiểm sát nhân dân Tối cao và Thanh tra Chính phủ.

Sau khi nghe báo cáo của tỉnh và các ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, đồng chí Phan Đình Trạc đánh giá, thời gian qua, tỉnh Khánh Hòa đã tích cực thực hiện các kiến nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Thanh tra Chính phủ nhưng còn nhiều tồn tại, vướng mắc cần phải khẩn trương, quyết liệt hơn.

Đồng chí yêu cầu Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương thực hiện các kiến nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và của Thanh tra Chính phủ.

Các cơ quan chức năng ở Trung ương bám sát để chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan chức năng địa phương phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ xác minh, điều tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo đúng tinh thần chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng: "Tích cực, khẩn trương, rõ đến đâu xử lý đến đó; có dấu hiệu phạm tội thì phải khởi tố, điều tra; kết luận có tội thì phải truy tố, xét xử theo quy định của pháp luật"; "không có vùng cấm, không có ngoại lệ", "không chịu sức ép của bất kỳ tổ chức, cá nhân nào". Kết quả thực hiện báo cáo Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng trước ngày 30/6/2021 để phục vụ Phiên họp thứ 20 của Ban Chỉ đạo.

Vũ Thị Quỳnh Hoa/thanhtra.com.vn

Tin khác

Tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống tham nhũng, lãng phí (06/07/2015 15:46)

Các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh thực hiện tốt các giải pháp phòng ngừa tham nhũng năm 2014 (06/03/2015 10:20)

Khắc phục những hạn chế, yếu kém trong quá trình quản lý ngân sách xã và trường học (04/03/2015 16:12)

xem tiếp