Thứ ba, Ngày 25 Tháng 1 Năm 2022

Phóng sự ảnh

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên Website?
Văn bản
tin tức
khác

Tin trong tỉnh

Gửi Email In trang Lưu
UBND tỉnh họp trực tuyến bàn biện pháp tiếp tục phòng chống dịch bệnh Covid-19

09/03/2020 11:00

BHG - Tối 8.3, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố của tỉnh để bàn biện pháp tiếp tục phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút cô rô na (Covid-19). Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch bệnh Covid - 19 của tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành là thành viên BCĐ của tỉnh…

 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu kết luận tại hội nghị.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu kết luận tại hội nghị.

Tính đến 8 giờ ngày 8.3.2020, trên thế giới đã ghi nhận 102.044 trường hợp mắc Covid -19 tại 102 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 3.494 trường hợp tử vong. Tại Việt Nam tính tới 19h.30 ngày 8.3 ghi nhận 30 người mắc, trong đó đã khỏi 16 người, 14 người mắc mới đang được điều trị cách ly. Đang tổ chức cách ly 23.228 trường hợp, tiến hành phong tỏa, cách ly khu phố Trúc Bạch - Hà Nội. Trước diễn biến phức tạp do dịch bệnh Covid - 19, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cấp, ngành triển khai quyết liệt các giải pháp như tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong việc phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Áp dụng khai báo y tế cho tất cả hành khách nhập cảnh đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Ý, Iran...theo hướng dẫn của Bộ Y tế; kiểm tra, giám sát chặt chẽ 100% hành khách nhập cảnh qua hệ thống máy soi thân nhiệt từ xa và máy đo nhiệt độ cầm tay; phun khử trùng môi trường tại điểm, khu vực cửa khẩu, khu vực cách ly. Duy trì hoạt động của đường dây nóng thông tin báo cáo tình hình dịch bệnh, thực hiện quy chế báo cáo kịp thời, đầy đủ.

Giám đốc Sở Y tế Lương Viết Thuần báo cáo diễn biến tình hình dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn tỉnh.
Giám đốc Sở Y tế Lương Viết Thuần báo cáo diễn biến tình hình dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh, các huyện, thành phố cũng đã thành lập các chốt chặn, khu cách ly; sẵn sàng đảm bảo nhân lực, trang thiết bị, máy móc phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19... Tính đến thời điểm báo cáo, tổng số người đã cách ly theo dõi trên địa bàn tỉnh là 930 người, trong đó 494 người đã cho về tiếp tục theo dõi ở nhà (kết quả xét nghiệm âm tính, theo dõi đủ 14 ngày không có triệu chứng bất thường), hiện còn 296 người đang được cách ly tập trung, 140 người cách ly, theo dõi tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế...

Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đề xuất giải pháp quản lý khách du lịch lên địa bàn.
Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đề xuất giải pháp quản lý khách du lịch lên địa bàn.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Các cấp, ngành từ tỉnh đến huyện, xã cần vào cuộc quyết liệt. Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các xã, thị trấn có nhà nghỉ cho lực lượng chức năng đến kê khai y tế, kiểm tra lịch trình khách du lịch đang lưu trú; nắm được số lượng khách du lịch, nhất là đối với khách nước ngoài đang cư trú trên địa bàn để có giải pháp quản lý. Đối mới công tác tuyên truyền theo hướng thiết thực để người dân thấy được ý thức trách nhiệm, tự phòng, tự tránh vì sức khỏe bản thân và cộng đồng; phải khuyến nghị cho người dân toàn tỉnh đeo khẩu trang, cán bộ, đảng viên phải nêu gương. Văn phòng UBND tỉnh tham mưu cho tỉnh hạn chế các cuộc họp.Yêu cầu cán bộ, CCVC, chiến sỹ lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh phải chấp hành nghiêm chế độ kỷ cương hành chính, chế độ công tác, nghiêm túc thực hiện kê khai y tế. Sở Tài Chính cùng Sở Y tế căn cứ nhu cầu thực tế để tham mưu cho tỉnh bố trí nguồn kinh phí mua sắm trang thiết bị, máy móc phục vụ cho việc phòng, chống dịch bệnh. Tất cả khách du lịch đến Hà Giang bắt buộc phải thực hiện kê khai y tế. Tiếp tục cho học sinh bậc Mầm non, Tiểu học, THCS nghỉ học, đối với học sinh THPT đi học bình thường.

Lãnh đạo Công an tỉnh đề xuất giải pháp thiết lập các chốt chặn, chế tài xử lý người đi từ vùng dịch về không khai báo trung thực.
Lãnh đạo Công an tỉnh đề xuất giải pháp thiết lập các chốt chặn, chế tài xử lý người đi từ vùng dịch về không khai báo trung thực.

Thành lập chốt kiểm tra y tế tại Cầu Trì (Bắc Quang) với các lực lượng như Y tế, Công an, Nông nghiệp, Ngoại vụ trực 24/24h phân luồng xe. Các chốt ở huyện Quang Bình, Xín Mần, Bắc Mê, Mèo Vạc, Bắc Quang giao cho UBND huyện chỉ đạo lực lượng Công  an, Y tế, Giáo dục thực hiện; các chốt này phải thành lập, triển khai ngay trong ngày 9.3. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cũng mong muốn, ngay sau hội nghị này các ngành, UBND các huyện, thành phố triển khai ngay công việc của mình với tinh thần trách nhiệm cao nhất...  

                                                     Tin, ảnh: HOÀNG NGỌC

Nguồn: Báo Hà Giang

Tin khác

Hội thảo tham gia ý kiến vào Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (21/02/2020 10:50)

Hà Giang: 13/13 ca nghi nhiễm, có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV (11/02/2020 10:51)

Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình làm việc với Tòa án Nhân dân tỉnh và gặp mặt lãnh đạo chủ chốt các cơ quan khối Nội chính của tỉnh (11/02/2020 10:43)

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh thăm thành phố Liễu Châu, Quảng Tây (Trung Quốc) (08/01/2020 09:15)

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và đoàn đại biểu tỉnh ta thăm, khảo sát một số cơ sở về nông nghiệp tại châu Văn Sơn và thành phố Côn Minh (13/12/2019 10:55)

21 đối tượng dương tính với ma túy tại quán hát (06/08/2019 14:38)

Phát hiện và xử lý 11 con lợn thịt được vận chuyển từ khu vực đã công bố dịch (06/08/2019 14:37)

Tiêu hủy một lượng lớn hàng hóa nhập lạu, giả mạo nhãn hiệu (06/08/2019 14:35)

Đội Quản lý thị trường số 01, phát hiện và tịch thu 08 khúc gỗ nghiến nhó IIA (06/08/2019 14:32)

Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 27 (11/07/2019 08:57)

xem tiếp