Thứ tư, Ngày 8 Tháng 5 Năm 2024

BAN NỘI CHÍNH TỈNH ỦY

Thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp

(06/09/2019 10:30)

Ngày 05-9, tiếp tục Phiên họp toàn thể thứ 13, dưới sự chủ trì của Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga, Ủy ban Tư pháp đã thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo

(04/09/2019 20:22)

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo (KN,TC), Thanh tra Chính phủ đã bám sát chỉ đạo của Trung ương, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ theo yêu cầu của Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 26/5/2014 của Bộ Chính trị.

Xây dựng nhà nước pháp quyền của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân

(04/09/2019 09:26)

Năm nào cũng vậy, mỗi khi đến dịp Quốc khánh 2-9, mỗi người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài lại bừng lên những tình cảm thiêng liêng và lòng tự hào dân tộc sâu sắc. 74 năm qua, Ngày 2-9 luôn là dịp để Nhân dân Việt Nam một lòng hướng về đất nước, tưởng nhớ các Anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc và bày tỏ tình cảm, sự kính trọng, lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2-9 năm nay càng trở nên có ý nghĩa khi cả nước đang có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Người có chức vụ, quyền hạn không được nhận quà tặng dưới mọi hình thức

(30/08/2019 16:09)

Hỏi: Xin cho biết quy định của pháp luật về việc tặng quà, nhận quà tặng?

Đẩy mạnh hợp tác với nước ngoài trong lĩnh vực pháp luật, cải cách hành chính, cải cách tư pháp

(30/08/2019 15:58)

Đoàn khảo sát tình hình thực hiện Chỉ thị số 39 của Ban Bí thư về hợp tác với nước ngoài trong lĩnh vực pháp luật, cải cách hành chính, cải cách tư pháp đã làm việc với Văn phòng Quốc hội và Ban Cán sự Đảng Tòa án nhân dân tối cao về kết quả 10 năm thực hiện Chỉ thị số 39. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 39, Trưởng Đoàn khảo sát và Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển chủ trì cuộc làm việc.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang làm việc với Ban Nội chính Tỉnh ủy

(30/08/2019 15:43)

Chiều ngày 29/8/2019, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Nội chính Tỉnh ủy, cùng dự buổi làm việc có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Tỉnh ủy; về phía Ban Nội chính Tỉnh ủy gồm, tập thể Lãnh đạo Ban và trưởng, phó các phòng nghiệp vụ.