Thứ năm, Ngày 9 Tháng 5 Năm 2024

BAN NỘI CHÍNH TỈNH ỦY

Quyết tâm chính trị của Đảng về kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ

(13/12/2019 10:15)

Ngày 23/9/2019, Bộ Chính trị khóa XII đã ban hành Quy định số 205-QĐ/TW “Về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền”. Quy định này được kỳ vọng sẽ ngăn chặn có hiệu quả tình trạng tha hóa, tham nhũng quyền lực trong công tác tổ chức cán bộ; góp phần thiết thực vào việc thực hiện thành công Chiến lược cán bộ của Đảng. Bài viết trình bày những nội dung cơ bản về kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ theo tinh thần Quy định số 205-QĐ/TW của Bộ Chính trị.

Bổ sung một ngày nghỉ lễ dịp Quốc khánh

(21/11/2019 11:08)

Thường vụ Quốc hội chốt phương án bổ sung một ngày nghỉ lễ vào dịp Quốc khánh, nâng tổng số ngày nghỉ trong năm của Việt Nam lên 11 ngày. Sáng 19/11, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, ông Bùi Sỹ Lợi - Phó chủ nhiệm Uỷ ban về các vấn đề xã hội cho biết, Thường vụ Quốc hội đã chốt bổ sung một ngày nghỉ lễ vào dịp Quốc khánh (2/9), thay vì vào ngày gia đình Việt Nam (28/6) như đa số ý kiến các đại biểu đề xuất trước đó. "Nếu được Quốc hội thông qua, Chính phủ sẽ lựa chọn ngày nghỉ vào 1/9 hoặc 3/9 tuỳ theo lịch từng năm. Nghĩa là dịp Quốc khánh, người lao động sẽ có hai ngày nghỉ thay vì một ngày như lâu nay", ông Lợi nói.

Quốc hội "chốt" tăng tuổi nghỉ hưu, không nâng khung thoả thuận giờ làm thêm

(21/11/2019 10:50)

Thanh tra) – Sáng ngày 20/11, Quốc hội biểu quyết thông qua Bộ luật Lao động (sửa đổi). Theo đó, Quốc hội chốt tăng tuổi nghỉ hưu lên 62 tuổi với nam, 60 tuổi với nữ; không nâng khung thỏa thuận giờ làm thêm tối đa từ 300 giờ lên 400 giờ trong một năm.

“Chạy đua” bằng cấp công chức: Sự lỗi thời của một văn bản pháp luật

(21/11/2019 10:47)

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân mới đây thừa nhận: Việc tuyển, nâng ngạch cán bộ viên chức cần quá nhiều chứng chỉ là không phù hợp.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Khẩn trương đưa 5 vụ án nghiêm trọng, phức tạp ra xét xử

(20/11/2019 08:47)

(Thanh tra)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống tham nhũng yêu cầu, từ nay đến hết năm 2019, khẩn trương đưa ra xét xử sơ thẩm 5 vụ án nghiêm trọng, phức tạp, trong đó có vụ án xảy ra tại Tổng Công ty viễn thông Mobifone, Bộ Thông tin và Truyền thông và các đơn vị có liên quan.