Thứ bảy, Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Công tác nội chính

Mèo Vạc phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh phục vụ đại hội Đảng các cấp

(22/10/2019 10:20)

Sáng 21.10, Công an huyện Mèo Vạc tổ chức Lễ ra quân phát động mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025; các lễ hội, sự kiện chính trị trên địa bàn huyện. Dự có Thường trực Huyện ủy - HĐND – UBND huyện...

Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn tham gia phiên tòa hình sự sơ thẩm án trọng điểm xét xử lưu động, rút kinh nghiệm vụ án "Trốn tránh nghĩa vụ quân sự".

(22/10/2019 10:07)

Sáng ngày 14/10/2019 tại UBND xã Tả Lủng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn phối hợp với Tòa án nhân dân cùng cấp xét xử phiên tòa hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Giàng Mí Say về tội: Trốn tránh nghĩa vụ quân sự, quy định tại khoản 1 Điều 332 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Khẩn trương ban hành kết luận các cuộc thanh tra đã quá hạn

(22/10/2019 09:04)

(Thanh tra)- Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái nêu rõ như vậy tại cuộc họp giao ban lãnh đạo các cục, vụ, đơn vị ngày 17/10. “Lãnh đạo các cục, vụ, đơn vị phải chủ động hơn nữa trong công việc, phải biết còn tồn đọng việc gì trên bàn”, Tư lệnh ngành Thanh tra lưu ý.

Bộ Chính trị: Công khai kết quả kiểm tra, xử lý kỷ luật cán bộ, đảng viên vi phạm

(11/10/2019 15:19)

(Thanh tra)- Kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 Khóa X về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Ðảng nêu rõ, công khai kết quả kiểm tra, giám sát và xử lý kỷ luật đối với tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên có vi phạm.

Bài học về công tác cán bộ trước thềm đại hội đảng các cấp!

(11/10/2019 15:16)

ĐCSVN) – Ngày 10/9, Ban Bí thư đã họp xem xét, thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả chức vụ trong Đảng đối với đồng chí Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh và đồng chí Hồ Văn Năm. Điều rất đáng suy nghĩ là hai cán bộ này đều trong Ban thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai.

Thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp

(06/09/2019 10:30)

Ngày 05-9, tiếp tục Phiên họp toàn thể thứ 13, dưới sự chủ trì của Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga, Ủy ban Tư pháp đã thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo

(04/09/2019 20:22)

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo (KN,TC), Thanh tra Chính phủ đã bám sát chỉ đạo của Trung ương, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ theo yêu cầu của Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 26/5/2014 của Bộ Chính trị.

Đẩy mạnh hợp tác với nước ngoài trong lĩnh vực pháp luật, cải cách hành chính, cải cách tư pháp

(30/08/2019 15:58)

Đoàn khảo sát tình hình thực hiện Chỉ thị số 39 của Ban Bí thư về hợp tác với nước ngoài trong lĩnh vực pháp luật, cải cách hành chính, cải cách tư pháp đã làm việc với Văn phòng Quốc hội và Ban Cán sự Đảng Tòa án nhân dân tối cao về kết quả 10 năm thực hiện Chỉ thị số 39. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 39, Trưởng Đoàn khảo sát và Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển chủ trì cuộc làm việc.

Đối tượng khoét tường bỏ trốn khỏi nơi giam giữ

(30/08/2019 15:34)

Theo thông tin từ Công an huyện Vị Xuyên (ngày 25.8.2019), đối tượng Đinh Văn Toả, sinh ngày 20/02/1987, đăng ký HKTT tại thôn Chang, xã Bằng Hành, Bắc Quang, Hà Giang là bị can trong vụ án Trộm cắp tài sản do Công an huyện Vị Xuyên thụ lý đã trốn khỏi Nhà tạm giữ Công an huyện Vị Xuyên. Trước đó, ngày 12/6/2019, Công an huyện Vị Xuyên ra lệnh bắt khẩn cấp Đinh Văn Toả về hành vi trộm cắp tài sản tại các địa bàn huyện Bắc Quang, Quang Bình, Vị Xuyên và huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang. Trong thời gian bị tạm giam tại nhà tạm giữ Công an huyện Vị Xuyên, đối tượng Tỏa đã khoét tường bỏ trốn khỏi nơi giam giữ.

Nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo

(07/08/2019 16:08)

Để thực hiện có hiệu quả kế hoạch phối hợp "Năm dân vận chính quyền" 2019 giữa Ban Dân vận Trung ương, Ban Cán sự Đảng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ trưởng các bộ, Thủ trưởng các cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

<< >>