TIN HOẠT ĐỘNG

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Yên Minh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, lần thứ 33 (Mở rộng)

04/04/2024 10:27

Sáng 02/4/2024, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Yên Minh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đã tổ chức Hội nghị lần thứ 33 (Mở rộng). Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Hoàng Đình Phới - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác theo Quyết định số 1340-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã tập trung thảo luận và tham gia ý kiến vào dự thảo báo cáo công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị quý I, phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2024; nghe Ủy ban nhân dân huyện báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh quý I, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024. Theo đó, trong quý 1 năm 2024, tình hình kinh tế tiếp tục có bước tăng trưởng, thu ngân sách nhà nước 277.849 triệu đồng, đạt 21,14% kế hoạch năm; triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền trên các lĩnh vực, đặc biệt là các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 gắn với các ngày lễ trọng đại của đất nước; thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ chính sách an sinh xã hội cho các đối tượng người có công với cách mạng; công tác giảm nghèo, đào tạo nghề, giải quyết việc làm tiếp tục được quan tâm, chú trọng. Các lực lượng duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai các nhiệm vụ có trọng tâm, trọng điểm,...

Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, các chỉ tiêu kinh tế xã hội; công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị quý I; đề ra các biện pháp, giải pháp cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương để lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí Hoàng Đình Phới - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác số 03 theo Quyết định số 1340-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Hoàng Đình Phới, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác số 03 theo Quyết định số 1340-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Yên Minh tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn; tăng cường công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng; chủ động phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn.

Tập trung chỉ đạo việc thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Chỉ đạo đẩy nhanh việc thi công xây dựng các công trình trọng điểm và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2024 đảm bảo tiến độ. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện quyết liệt cải cách hành chính. Duy trì tốt công tác tiếp công dân, xử lý, giải quyết đơn thư kịp thời các vụ việc ngay từ cơ sở, đúng quy định của pháp luật.

Đặc biệt, cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Yên Minh cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai ngay công tác khắc phục hậu quả thiên tai do mưa đá xảy ra vào các ngày 27, 28 tháng 3; đảm bảo ổn định cuộc sống cho nhân dân trên địa bàn.

Tin, ảnh: Ngô Tuấn Minh