TIN HOẠT ĐỘNG

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng chủ trì Hội nghị giao ban công tác nội chính tháng 11

06/12/2023 10:45

BHG - Chiều 5.12, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy đã dự và chủ trì Hội nghị giao ban công tác nội chính tháng 11. Cùng chủ trì Hội nghị có đồng chí Hoàng Đình Phới, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy. Tham dự có đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các cơ quan khối Nội chính, các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng kết luận hội nghị.

Trong tháng 11.2023, các lực lượng chức năng làm tốt công tác giữ vững chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; ngăn chặn hoạt động tuyên truyền các đạo trái pháp luật trên địa bàn; đấu tranh với hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép trên tuyến biên giới. Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTN,TC) tỉnh tích cực, chủ động tham mưu, đề xuất với BTV, Thường trực Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ, giải pháp PCTN,TC; công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về PCTN,TC tiếp tục được đẩy mạnh; đơn thư khiếu nại, tố cáo giảm so với tháng trước; các vụ việc, vụ án nổi cộm, phức tạp, nghiêm trọng được quan tâm, chỉ đạo xử lý nghiêm; các cấp, ngành tiếp 101 lượt công dân, các kiến nghị, phản ánh của công dân được xem xét, hướng dẫn, xử lý kịp thời, theo quy định.

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận, đề xuất giải pháp liên quan đến công tác đấu tranh, xử lý tội phạm; tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; thi hành án; tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong xử lý các vụ việc; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong PCTN,TC; tăng cường công tác quản lý về dân tộc, tôn giáo; quan lý, bảo vệ rừng; quản lý quy hoạch, đầu tư xây dựng, đất đai để không phát sinh sai phạm; đấu tranh, phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, gian lận thương mại.

Phát biểu kết luận hội nghị, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng đề nghị trong tháng 12.2023, Ban Nội chính Tỉnh ủy, các cấp, ngành tập trung thực hiện 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm: Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, công tác cải cách tư pháp, PCTN,TC cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, tích cực đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc, sai trái của các thế lực thù địch, xử lý nghiêm việc lan truyền thông tin sai sự thật. Tăng cường nắm bắt tình hình ngoại biên, kịp thời phát hiện những vấn đề tác động, ảnh hưởng đến tình hình an ninh biên giới Quốc gia để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, thường xuyên cảnh giác, tăng cường tuần tra, bảo vệ biên giới, không để bị động trước mọi tình huống, chủ động phòng, chống tội phạm qua biên giới. Triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh mạng, an ninh nông thôn, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa các cơ quan đơn vị, đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc thuộc diện BTV Tỉnh ủy, Ban chỉ đạo PCTN, TC tỉnh theo dõi, chỉ đạo, xét xử các vụ án đảm bảo đúng tiến độ, quy định của pháp luật, kịp thời báo cáo BTV Tỉnh ủy các vụ việc nổi cộm, phức tạp, được dư luận quan tâm. Thực hiện tốt công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, đặc biệt là giải quyết tốt đơn thư liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm của tỉnh. Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chủ động tổng kết, đánh giá Chỉ thị 38 của Tỉnh ủy về quản lý trật tự xây dựng, quản lý đất đai, tham mưu ban hành chỉ thị mới để tăng cường lãnh đạo, quản lý. Tăng cường tuần tra, kiểm soát phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2024. Phối hợp tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng, quản lý lâm sản, khoáng sản. Triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp lễ, tết, đẩy mạnh phòng chống ma túy học đường, thuốc lá điện tử, đánh bạc qua mạng, kiểm soát an toàn giao thông. Rà soát, chuẩn bị tốt các điều kiện để BTV Tỉnh ủy làm việc với Ban chỉ đạo PCTN, TC T.Ư.

Tin, ảnh: BIỆN LUÂN (Theo Báo Hà Giang)