Ban Nội chính Hà Giang

Ký kết Quy chế phối hợp thực hiện nhiệm vụ trong công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng

17/09/2015 23:13

Ngày 14/9, tại trụ sở Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy và Thanh tra tỉnh tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Ban Nội chính Tỉnh ủy và Thanh tra tỉnh trong công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng. Tham dự Lễ ký kết có lãnh đạo, cán bộ, công chức hai cơ quan Ban Nội chính Tỉnh ủy và Thanh tra tỉnh.

Hơn 2 năm qua, kể từ khi thành lập Ban Nội chính Tỉnh ủy, công tác phối hợp giữa Ban Nội chính Tỉnh ủy và Thanh tra tỉnh đã được triển khai thực hiện thường xuyên, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cuả hai cơ quan.

Để tăng cường hơn nữa công tác phối hợp, trong thời gian qua, Ban Nội chính Tỉnh ủy đã chủ trì, phối hợp với Thanh tra tỉnh xây dựng dự thảo Quy chế phối hợp giữa Ban Nội chính Tỉnh ủy và Thanh tra tỉnh trong công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng. Dự thảo đã được cán bộ, công chức hai cơ quan góp ý tham gia nhiều lần. Phạm vi phối hợp giữa Ban Nội chính Tỉnh ủy và Thanh tra tỉnh gồm: Tham mưu, đề xuất với Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy thực hiện các chủ trương, chính sách, định hướng của Đảng về công tác nội chính (thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo) và công tác phòng, chống tham nhũng thuộc chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của hai cơ quan hoặc khi được Ban Thường vụ Tỉn ủy, Thường trực Tỉnh ủy giao. Tham mưu, đề xuất với Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy chủ trương, định hướng xử lý đối với các vụ việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng (có dấu hiệu tham nhũng, gây thiệt hại lớn về kinh tế, dư luận xã hội quan tâm vv…) được Thanh tra tỉnh phát hiện qua thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng hoặc khi được Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy giao. Hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, giám sát các cấp ủy, tổ chức Đảng; các ban, sở, ngành của tỉnh trong việc thực hiện chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác nội chính, thanh tra, phòng, chống tham nhũng; các nội dung liên quan đến chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của hai cơ quan hoặc khi được Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy giao.

Sau khi tham gia thảo luận kỹ lưỡng của cán bộ, công chức hai cơ quan, đại diện lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy và Thanh tra tỉnh đã ký kết Quy chế phối hợp; thống nhất mỗi cơ quan cử một đồng chí lãnh đạo chỉ đạo trực tiếp công tác phối hợp; Ban Nội chính Tỉnh ủy giao Phòng theo dõi công tác phòng, chống tham nhũng, Thanh tra tỉnh giao Văn phòng có trách nhiệm là đầu mối giúp lãnh đạo hai cơ quan theo dõi, kiểm tra, đôn đốc thực hiện Quy chế.

Hoàng Phong