Hội thảo tham gia ý kiến vào Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

21/02/2020 10:50

BHG - Sáng 20.2, Tỉnh ủy phối hợp với Hội đồng Lý luận T.Ư; Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội (KHXH) Việt Nam tổ chức Hội thảo tham gia ý kiến vào Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang, Chủ tịch Hội đồng Lý luận tỉnh; GS.TS Nguyễn Quang Thuấn, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận T.Ư; PGS.TS Bùi Nhật Quang, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam chủ trì. Dự hội thảo có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, BCH Đảng bộ tỉnh, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố.

Toàn cảnh buổi Hội thảo.

Tại hội thảo, các đại biểu, nhà khoa học đánh giá cao công tác chuẩn bị Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Báo cáo chính trị ngoài đảm bảo chất lượng, đổi mới còn thể hiện sự sâu sát trong công tác lãnh, chỉ đạo của BCH Đảng bộ tỉnh, BTV Tỉnh ủy. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng thẳng thắn phân tích những vấn đề đặt ra trong dự thảo báo cáo, như: Cần đánh giá lại các chỉ tiêu đạt, chưa đạt, phân tích rõ hơn nguyên nhân; những đóng góp của khoa học công nghệ trong thay đổi năng suất, xây dựng thương hiệu, hỗ trợ năng lực cạnh tranh các sản phẩm địa phương; vai trò của doanh nghiệp tham gia phát triển kinh tế hàng hóa; việc chuyển đổi mô hình tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu cây trồng. Về phương hướng, mục tiêu chủ yếu 5 năm 2020 -2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045, ngoài phân tích sâu hơn về bối cảnh xu hướng, tác động của thế giới, trong nước, khu vực... Nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, Hà Giang nên định hướng phát triển các vùng theo tiềm năng, thế mạnh; có giải pháp cụ thể trong phát triển du lịch; kêu gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước cũng như doanh nghiệp trong tỉnh. Ngoài ra, nhiệm vụ hàng đầu là giữ được bản sắc văn hóa đặc sắc, môi trường trong lành, khối đại đoàn kết các dân tộc và quan tâm đột phá về hạ tầng giao thông…

Các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Lý luận tỉnh; GS.TS Nguyễn Quang Thuấn, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận T.Ư; PGS.TS Bùi Nhật Quang, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam chủ trì Hội thảo.

Tổng hợp các ý kiến tại hội thảo, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh khẳng định: Những đóng góp của các đại biểu, nhà khoa học tại hội thảo rất sâu sát, làm rõ thêm nhiều nội dung cần đề cập trong Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Đồng thời chỉ ra những vấn đề cần tập trung đánh giá sâu hơn, rõ nét hơn, cần có những giải pháp cụ thể hơn để lãnh, chỉ đạo trong giai đoạn 2020 - 2025 và những năm tiếp theo. Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh giao các đồng chí trong BCH Đảng bộ tỉnh và các thành viên Tiểu ban Văn kiện Đại hội tiếp thu, tổng hợp các ý kiến, bổ sung hoàn thiện dự thảo Báo cáo chính trị để thực hiện các bước tiếp theo.

Đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy khai mạc Hội thảo.
Đồng chí Đặng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy khai mạc Hội thảo.
Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh báo cáo đề dẫn tại Hội thảo.
GS.TS Nguyễn Quang Thuấn, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận T.Ư phát biểu tại Hội thảo.
 PGS.TS Bùi Nhật Quang, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam phát biểu tại Hội thảo.
Đồng chí Bùi Quang Tuấn, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam thảo luận tại Hội thảo.
Đồng chí Nguyễn Văn Minh, Viện trưởng Viện Dân tộc học thảo luận tại Hội thảo.

Tin, ảnh: Phi Anh

Nguồn: Báo Hà Giang